Hà Lan: Các tấm pin mặt trời được đặt trên mặt hồ chứa nước

Centrica Business Solutions và Albers Alligator ra mắt một cách mới, sáng tạo cho những người trồng trọt trong nhà kính để tạo ra năng lượng bằng các tấm pin mặt trời nổi: Multi-F Solar. Các tấm pin mặt trời được đặt trên tấm phủ tổng thể (một tấm vải bằng tảo) trên hồ chứa nước của người trồng.

Làm cho nó trở thành giải pháp đầu tiên sử dụng các tấm pin mặt trời nổi theo cách này, đặc biệt dành cho các hồ chứa nước trong lĩnh vực trồng trọt trong nhà kính của Hà Lan. Tại Kapelle, thuộc tỉnh Zeeland của Hà Lan, dự án đầu tiên như vậy đã được thực hiện, với đó có thể tạo ra đủ năng lượng cho khoảng một trăm hộ gia đình mỗi năm.

Centrica Business Solutions đã làm việc với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ năng lượng trong lĩnh vực trồng trọt trong nhà kính của Hà Lan trong nhiều năm. Albers Alligator, một chuyên gia về các công trình xây dựng linh hoạt, đã làm các hồ chứa nước và nắp đậy cho lĩnh vực này trong hơn 125 năm. Với kiến ​​thức chuyên môn tổng hợp về sản xuất năng lượng và nắp đậy hồ chứa, hai bên thực hiện bước tiếp theo trong việc làm cho ngành trồng trọt trong nhà kính bền vững hơn.

Tấm năng lượng mặt trời trên hồ chứa nước: Multi-F Solar

Giải pháp của Centrica Business Solutions và Albers Alligator có thể được đặt trên cả hồ chứa nước mới và chưa được cải tạo, bất chấp kích thước của hồ chứa. Trên lớp vỏ nổi, được neo bởi Albers Alligator, một công trình được đặt trên đó các tấm pin mặt trời được lắp đặt. Nắp bao gồm các phao nổi, trong đó treo một túi bằng vải thấm nước và đổ đầy nước tạo ra một tấm dằn.

Không giống như các giải pháp tiêu chuẩn sử dụng các tấm pin mặt trời nổi, các túi nước được sử dụng để đảm bảo các tấm pin không bị nâng lên hoặc di chuyển trong điều kiện thời tiết (khắc nghiệt). Toàn bộ thứ được tích hợp hoàn toàn vào bể chứa nước và cung cấp tất cả các phẩm chất được tìm thấy trong một loại vải tảo truyền thống: chống lại sự phát triển và bay hơi của tảo cũng như ô nhiễm nước.

Điều chỉnh các giải pháp hiện có

Theo Chris van Tiggelen, Trưởng bộ phận Kinh doanh của Centrica Business Solutions, giải pháp mới kết hợp những phần tốt nhất của việc tạo ra năng lượng bền vững với những phẩm chất bảo vệ của nắp hồ chứa nước: “Rõ ràng, một người trồng nhà kính không thể đặt các tấm pin mặt trời trên mái nhà của nhà kính. Không cần thêm không gian, giải pháp này có thể tạo ra năng lượng. Hồ chứa nước đã ở đó và nắp vẫn hoạt động hoàn toàn. Sự khác biệt duy nhất là người trồng bây giờ cũng thu được lợi nhuận từ một sàn năng lượng mặt trời hoàn chỉnh tạo ra một lượng lớn năng lượng. Điều này có thể được sử dụng cho mục đích sử dụng riêng của họ và / hoặc họ có thể đưa nó trở lại lưới năng lượng. Phải có một kết nối lưới điện mới có thể xử lý điều này, nhưng nhiều người trồng đã có một trong những kết nối đó vì họ sử dụng nhiệt và điện kết hợp (CHP). ”

Ronald Edel, Giám đốc điều hành tại Albers Alligator, cũng tự hào về giải pháp mới: “Cùng với nhau, chúng tôi đã điều chỉnh một giải pháp hiện có và sẵn sàng để sản xuất năng lượng, đặc biệt cho lĩnh vực này. Người trồng được che phủ hoàn toàn bằng ánh sáng của các cạnh để không có quá trình quang hợp nào có thể diễn ra. Bằng cách sử dụng tối ưu không gian, chúng tôi cũng có thể đặt thêm 15% tấm PV so với các giải pháp khác. Nhìn chung, hệ thống này phù hợp với mọi người trồng có bể chứa nước, điều này làm cho nó trở thành một giải pháp dễ dàng tiếp cận để trở nên bền vững hơn.”

Việc lắp đặt tại vườn ươm thực vật De Noordhoek

Sử dụng hiệu quả diện tích bề mặt
Boong bảng năng lượng mặt trời nổi có thể được đặt tương đối nhanh chóng, tùy thuộc vào cách bố trí của vị trí. Tại vườn ươm thực vật De Noordhoek ở Kapelle, tỉnh Zeeland của Hà Lan, dự án đầu tiên với năng lượng mặt trời Multi-F đã được hoàn thành. Tại đây, 1031 tấm pin mặt trời với công suất 428kWp mỗi tấm đã được lắp đặt trên tấm phủ tổng Multi-F.

Kees Verhage, chủ sở hữu của De Noordhoek, cùng với anh trai Henk: “Đó là một giải pháp lý tưởng cho lĩnh vực của chúng tôi. Chúng tôi muốn trở nên bền vững hơn, điều quan trọng đối với chúng tôi là những người trồng trọt hữu cơ. Chúng tôi đã tạo ra năng lượng cho nhà kính của mình thông qua các tấm pin mặt trời trên chuồng của chúng tôi. Nhưng, không gian trên đó có hạn. Điều tuyệt vời về giải pháp của Centrica Business Solutions và Albers Alligator là hồ chứa nước của chúng tôi giờ đây cũng được sử dụng hoàn toàn để tạo ra năng lượng và nó hoàn toàn được chế tạo để phù hợp. Điều này rất quan trọng vì chúng tôi sử dụng diện tích bề mặt càng hiệu quả thì khoản đầu tư càng trở nên thú vị hơn đối với chúng tôi ”.

Phối hợp hành động
Nhiều khách hàng của Centrica Business Solutions trong lĩnh vực trồng trọt trong nhà kính có thể kết hợp các tấm pin mặt trời nổi với các nguồn năng lượng bền vững khác. Van Tiggelen: “Chúng tôi đã biết nhiều người trồng trọt và những gì có thể để giảm lượng khí thải của họ hoặc đầu tư hơn nữa vào năng lượng bền vững. Hãy nghĩ về CHP hoặc sử dụng năng lượng linh hoạt với Phản hồi từ phía cầu và pin. Multi-F Solar là một bổ sung tuyệt vời cho điều đó. Với các công cụ giám sát Energy Insights của chúng tôi, chúng tôi luôn có thể kiểm tra hiệu quả của các tấm pin của mình để có thể đảm bảo năng suất cao nhất có thể. ”

Thông tin thêm:
Albers Alligator Special Projects Ltd. 
Ronald Edel
+31(0)317 419 144
ronald@albersalligator.com 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận