Phụ nữ tỉnh Bắc Giang mang đổi mới sáng tạo vào sản xuất, và kinh doanh vải thiều

Ba nữ doanh nhân trẻ đến từ Lục Ngạn – thủ phủ vải thiều của Việt Nam, là những người đang áp dụng đổi mới sáng tạo vào sản xuất nông nghiệp với cách tiếp cận bao trùm và hợp tác nhằm giúp gia tăng giá trị sản phẩm và giảm tổn thất sau thu hoạch.

Nguyễn Thị Minh Thùy, Hồ Kiều Oanh và Trần Thị Ánh là những người lãnh đạo và thành viên tích cực của một hợp tác xã tại tỉnh Bắc Giang.

Câu lạc bộ Đổi mới Sáng tạo Ngành Rau Hoa Quả với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Úc đã giúp nhóm phụ nữ này dẫn dắt những thành viên trong hợp tác xã của họ và các hợp tác xã lân cận (bao gồm những nhóm nông dân lớn tuổi, dân tộc thiểu số) trong việc mở mang kiến ​​thức, tiếp cận chuyên gia và công nghệ nhằm phát triển các nông trại vừa và nhỏ của họ.

Thông qua các cuộc trao đổi với những thành viên cùng chí hướng và cầu tiến, các nhà nghiên cứu và các doanh nghiệp trong Câu lạc bộ, nhóm nữ doanh nhân đã áp dụng thành công công nghệ sấy giúp hợp tác xã của họ đưa sản phẩm mới ra thị trường. Những sản phẩm này đã giải quyết các khó khăn trong bảo quản và vận chuyển, giảm thất thoát sau thu hoạch qua đó ổn định giá trị sản phẩm.

Ghi chú: Nữ lãnh đạo và các thành viên trẻ của hợp tác xã tại Bắc Giang. Từ trái sang: Trần Thị Ánh, Nguyễn Thị Minh Thùy, Hồ Kiều Oanh

#GenderMonth #Aus4Innovation

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận