WeatherPlus tham gia Hội thảo CLB Đổi mới sáng tạo

Mới đây, WeatherPlus đã tham gia Hội thảo CLB Đổi mới sáng tạo do Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Chương trình Aus4lnnovation tổ chức.

Ngày 26/11/2020, Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam (VAAS), Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Chương trình Aus4lnnovation (Tổ chức Nghiên cứu Khoa học Công nghiệp Liên bang Úc – CSIRO), thành lập “Câu lạc bộ Đổi mới sáng tạo: Kế hoạch hành động và cơ hội hợp tác, chuyển giao công nghệ ngành rau hoa quả” (CLB Đổi mới sáng tạo).

Tham dự hội thảo có PGS.TS Đào Thế Anh – Phó Giám đốc Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam, PGS.TS. Đặng Văn Đông – Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu Rau quả, TS. Nguyễn Việt Khoa – đại diện Trung tâm Khuyến nông Quốc Gia, bà Trần Hương Giang, Quản lý hợp tác thương mại hóa khoa học thuộc Chương trình A4Innovation của Đại sứ quán Úc; và đông đảo các nhà khoa học, Hợp tác xã và doanh nghiệp nhỏ ngành hàng rau hoa quả đến từ nhiều địa phương.

Các thành viên của Câu lạc bộ Đổi mới sáng tạo chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Mục đích thành lập Câu lạc bộ là tạo ra diễn đàn chia sẻ thông tin về công nghệ mới, cơ hội hợp tác, kinh doanh, thương mại hóa công nghệ mới, nâng cao khả năng cạnh tranh của các thành viên và xây dựng hệ sinh thái đổi mới cạnh tranh cùng phát triển. Đồng thời tăng cường năng lực cho các hợp tác xã, nhà nghiên cứu, doanh nghiệp vừa và nhỏ, giúp nhân rộng các sáng kiến, giải pháp thích ứng với tình hình mới, ví như đại dịch Covid-19, biến đổi khí hậu.

Đại diện WeatherPlus, ông Nguyễn Ngọc Quang – Giám đốc khối Chiến lược sản phẩm đã tham gia Hội thảo và giới thiệu tới các đại biểu ứng dụng Bác sỹ cây trồng – một ứng dụng mới được WeatherPlus nghiên cứu và phát triển.

Ứng dụng này cho phép người dùng chụp ảnh cây trồng đang bị bệnh để hệ thống tự động nhận diện, phân tích, từ đó đưa ra nhận định về loại bệnh mà cây trồng có thể đang gặp phải, gợi ý các mô hình trị bệnh để người dùng tham khảo.

Bên cạnh đó, ứng dụng còn cho phép người dùng giả lập mô hình trồng trọt dựa vào các thông số do người dùng cài đặt, cập nhật thông tin dự báo thời tiết nông vụ, kết nối chuyên gia trực tuyến, cung cấp cẩm nang trồng cây và sàn giao dịch thương mại.

Ông Nguyễn Ngọc Quang – Giám đốc khối Chiến lược sản phẩm của WeatherPlus giới thiệu tới các đại biểu ứng dụng Bác sỹ cây trồng – một ứng dụng mới được nghiên cứu và phát triển

Các tính năng nổi bật của sản phẩm:

  • Mô hình chẩn đoán bệnh cây trồng được ứng dụng công nghệ AI, tự động nhận diện và chuẩn đoán cây bệnh
  • Hệ thống CSDL về cây trồng, máy móc nông nghiệp
  • Thời tiết dành riêng cho hoạt động trong nông nghiệp
  • Video – Clip về kỹ thuật chăm sóc, trồng trọt cũng như các VOD về máy móc, thiết bị phục vụ cho việc canh tác,…
  • Kết nối trực tuyến với đội ngũ chuyên gia để tư vấn, giải đáp các vướng mắc về nông nghiệp
  • Danh sách địa chỉ các cơ sở, doanh nghiệp uy tín để người dùng có thể liên hệ trao đổi hoặc thăm quan học hỏi

Dữ liệu được xây dựng và tổ chức dưới dạng các chuyên đề như: Chọn cây giống, Kỹ thuật gieo trồng, Hình thức canh tác, Dịch bệnh, Thời tiết, Phân bón, Hệ thống thủy lợi, Thu hoạch…

Hình ảnh ứng dụng Bác sỹ cây trồng – một ứng dụng mới được WeatherPlus nghiên cứu và phát triển

Mục tiêu của ứng dụng là xây dựng và phát triển được 1 hệ sinh thái về Thời tiết & Cây trồng đúng nghĩa trên nền công nghệ 4.0. Đây cũng là kênh kết nối giữa Người tiêu dùng – Chuyên gia – Doanh nghiệp – Cơ quan quản lý.

WeatherPlus kỳ vọng Bác sỹ cây trồng sẽ trở thành ứng dụng có lượng người dùng lớn nhất Việt Nam về Thời tiết & Cây trồng. Góp phần xây dựng được sản phẩm hữu ích, có giá trị thực với người dùng từ đó khai thác giá trị kinh tế do cộng đồng người dùng mang lại thông qua sàn giao dịch được tích hợp sẵn. Từ đó người dùng tìm được những thông tin một cách chính thống nhất và có thể tương tác trực tiếp với chuyên gia…

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận