Tóm tắt Talk show ngày 17.06.2022: Giới thiệu công nghệ tưới thông minh – Giải pháp thông minh đang thu hút các doanh nghiệp tham gia

Vào ngày 17/06/2022, Câu lạc bộ đổi mới sáng tạo Rau – Hoa – Qủa (HIC) đã chính thức thức hoạt động với buổi Talkshow đầu tiên của năm 2022 với chủ đề mà các doanh nghiệp nhất là những người nông dân hiện đại quan tâm “ Giới thiệu công nghệ tưới thông minh – Giải pháp thông minh đang thu hút các doanh nghiệp tham gia.”

Với nông dân làm nông nghiệp thông minh nên bắt đầu từ những kỹ thuật, công nghệ đơn giản, dễ ứng dụng.  Hiện nay khái niệm  sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ thông minh đối với nông dân trên địa bàn tỉnh vẫn rất hạn chế, nông dân sản xuất vẫn phụ thuộc nhiều vào điều kiện tự nhiên nên chịu rủi ro cao, giá trị gia tăng sản phẩm nông nghiệp thấp.

Công nghệ tưới thông minh là gì? Ưu và nhược điểm của chúng như thế nào?

Công nghệ tưới thông minh có giúp gia tăng sản phẩm nông nghiệp không?

Tất cả những điều này đã được anh Nguyễn Tú Khoa – Đại diện cho Công ty TNHH Công nghệ tưới Khang Thịnh giải đáp trên nền tảng trực tuyến zoom với chủ đềHệ thống tưới nhỏ giọt là gì ? Hệ thống tưới nhỏ giọt là một giải pháp tưới tiết kiệm nước và dinh dưỡng được ứng dụng rộng rãi trên quy mô toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng.” Trong bài chia sẻ đến các thành viên tham gia buổi Talkshow, anh Khoa đã giới thiệu hệ thống tưới “ Là phương pháp tưới nước và tưới phân bón một cách thông minh”. Sau đó là những lợi ích của việc sử dụng công nghệ tưới thông minh như cảnh báo thời thiết, định vị trang trại, sử dụng lịch cho việc theo dõi quản lý và lưu trữ các chương trình tưới và bón phân mà người nông dân không cần thiết phải ra trực tiếp ngoài đồng ruộng. Ngoài ra nó còn giúp tăng năng suất và khối lượng trái đây là điều mà những người nông dân luôn quan tâm.

Trong phần hỏi và đáp đã có những câu hỏi đi vào thực tế gửi đến diễn giả để giải đáp. Đã có câu hỏi rằng “  Hiện nay công nghệ tưới nhỏ giọt được sản xuất từ nhiều hãng khác nhau như Mimosatech, Ginofarm, MrVina,… nhưng giá thành và chi phí lắp đặt lại cao. Xin công ty tư vấn lắp đặt hệ thống với giá thành hợp lí để bà con nông dân sử dụng”. Ông Đào Thế Long – PTGĐ Kinh doanh Công ty TNHH Công nghê tưới Khang Thịnh đã trả lời: Công ty Khang Thịnh là nhà phân phối độc quyền thiết bị tưới của Netafim ( Israel). Luôn mong muốn mang lại những sản phẩm tốt nhất và giá thành hợp lí đến người sử dụng. Công ty có đội ngũ kỹ thuật viên luôn sẵn sàng tư vấn ngay tại trang trại để có một hệ thống phù hợp nhất.”

Buổi Talkshow đã diễn ra thành công tốt đẹp. Mặc dù còn nhiều sơ xuất nhưng chương trình đã đón nhận được rất nhiều sự quan tâm và hưởng ứng của các quí vị đại biểu tham gia. Ban Tổ chức xin gửi lời cảm ơn chân thành tới diễn giả và tất cả quí vị đại biểu đã dành thời gian quý báu để tham gia. Mong rằng buổi Talkshow lần này đem lại những kinh nghiệm, kiến thức cũng như bổ sung một số thông tin cần thiết đển các doanh nghiệp, các bà con nông dân để giúp ích cho năng suất nông nghiệp.

Qua buổi Talkshow này đã ít nhiều đã cho thấy được sự cần thiết của hệ thống tưới thông minh trong nông nghiệp thời hiện đại này để nâng cao năng suất giúp ích cho các doanh nghiệp và quan trong nhất là bà con nông dân.

Một lần nữa xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến diễn giả và các quí vị đại biệu đã tham gia. Ban tổ chức mong rằng các buổi Talkshow tiếp theo vẫn sẽ nhận được sự ủng hộ và sự quan tâm nồng nhiệt của các quí vị.

Trân trọng !

Ảnh: Anh Nguyễn Tú Khoa – Đại diện công ty TNHH Công nghệ tưới Khang Thịnh chia sẻ trong buổi Talkshow

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận