THÀNH LẬP BAN ĐIỀU HÀNH CÂU LẠC BỘ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO – PHÍA NAM  

Trên cơ sở định hướng của Ban chủ nhiệm (BCN) Câu lạc bộ (CLB) về sự cần thiết hình thành Ban điều hành cho đầu cầu phía Nam và tiếp theo các nội dung đã được bàn thảo từ các cuộc họp ngày 22 tháng 04 năm 2022 và cuộc họp ngày 19 tháng 5 năm 2022, nay ngày 09 tháng 06 năm 2022 chúng tôi có tổ chức cuộc họp với các thành viên thuộc Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam và Viện Cây ăn quả Miền Nam để thống nhất về việc lựa chọn các thành viên trong Ban điều hành CLB phía Nam.

Sau khi xem xét tính chất công việc có liên quan đến các hoạt động của CLB, phân tích khả năng bố trí thời gian tham gia hoạt động của CLB của từng thành viên và yêu cầu của công việc nói chung, chúng tôi đã đi đến thống nhất các thành viên với mỗi nhiệm vụ như sau:

 

1) Trụ sở chính của HIC phía NAM: được đặt tạiTrung tâm Nghiên cứu Chuyển giao TBKT Nông nghiệp – Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam, 121 Nguyễn Bỉnh Khiêm, phường Đa Kao, quận 1, TP. Hồ Chí Minh.

2) Thành lập Ban điều hành “HIC PHÍA NAM” bao gồm nhóm cốt lõi (CORE group), Ban chủ nhiệm và Nhóm trợ giúp.

Cụ thể thành phần các nhóm như sau:

  1. Nhóm cốt lõi

DANH SÁCH CÁC THÀNH VIÊN TRONG NHÓM CỐT LÕI CÂU LẠC BỘ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO NGÀNH RAU HOA QUẢ PHÍA NAM

STT Họ và tên Chức danh trong CLB HIC MIỀN NAM Đơn vị đang công tác
1 Ngô Xuân Chinh Chủ nhiệm HIC Miền Nam, Phụ trách chung

 

Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chuyển giao TBKT Nông nghiệp – Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam.
2 Ngô Minh Dũng Phó Chủ nhiệm thường trực CLB, Phụ trách về khoa học, chuyển giao Phụ trách ngành hàng hoa. Chánh Văn phòng – Viện KHKT Nông nghiệp miền Nam
3 Đàm Hữu Tiến Phó Chủ nhiệm CLB, Phụ trách các hoạt động đào tạo, khuyến nông. Các đơn vị sản xuất, chế biến và kinh doanh rau, quả. Giám đốc Trung tâm Chuyển giao TBKT – Viện Cây ăn quả miền Nam.

 

  1. Thành viên trong Ban chủ nhiệm

DANH SÁCH THÀNH VIÊN BAN CHỦ NHIỆM CÂU LẠC BỘ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO NGÀNH RAU HOA QUẢ PHÍA NAM

STT Họ và tên Chức danh trong CLB HIC MIỀN NAM Đơn vị công tác
1 Ngô Xuân Chinh Chủ nhiệm HCIC Miền Nam, Phụ trách chung

 

Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu Chuyển giao TBKT Nông nghiệp – Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam.
2 Ngô Minh Dũng Phó Chủ nhiệm thường trực CLB, Phụ trách về khoa học, chuyển giao Phụ trách ngành hàng hoa. Chánh Văn phòng – Viện KHKT Nông nghiệp miền Nam
3 Đoàn Hữu Tiến Phó Chủ nhiệm CLB, Phụ trách các hoạt động đào tạo, khuyến nông. Các đơn vị sản xuất, chế biến và kinh doanh rau, quả. Giám đốc Trung tâm Chuyển giao TBKT – Viện Cây ăn quả miền Nam.
4 Trần Minh Hải Đầu mối các HTX ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất rau, hoa, quả. Giám đốc Trung tâm Kinh tế hợp tác – Trường CBQL NN & PTNT II
5 Trần Thanh Tùng Đầu mối ngành hàng cây ăn quả. Công ty TNHH TMDV XNK VINA T&T
6 Nguyễn Hồng Phong Đầu mối ngành hàng rau, hoa. Công ty TNHH MTV Nông Sản  Phong Thúy
7 Nguyễn Thanh  Bình Đầu mối các doanh nghiệp, HTX ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất, tiêu thụ rau, hoa, quả. Chủ tịch Hiệp hội Rau quả Việt Nam
8 Nguyễn Minh Sáng Phụ trách truyền thông Báo Nông nghiệp Việt Nam – Chi nhành TP. HCM

 

  1. Nhóm trợ giúp cho Ban chủ nhiệm

 

DANH SÁCH TỔ GIÚP VIỆC CHO BAN CHỦ NHIỆM CÂU LẠC BỘ ĐỔI MỚI SÁNG TẠO NGÀNH RAU HOA QUẢ PHÍA NAM

STT Họ và tên Chức danh trong CLB HCIC MIỀN NAM Đơn vị công tác
1 Mai Bá Nghĩa Nhân viên Trung tâm Nghiên cứu Chuyển gao TBKT Nông nghiệp – Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam.
2 Lữ Gia Hân Nhân viên Trung tâm Nghiên cứu Chuyển gao TBKT Nông nghiệp – Viện Khoa học Kỹ thuật Nông nghiệp miền Nam.

 

Với các thành viên có các chuyên ngành, công việc đa dạng như trên, hy vọng Ban điều hành đầu mối phía Nam sẽ xây dựng được một sân chơi chung thu hút được các tác nhân trực tiếp trong ngành hàng rau hoa quả (người sản xuất, người kinh doanh và người tiêu dùng) cũng như những tác nhân gián tiếp hỗ trợ thú đẩy các ngành hàng (cán bộ nghiên cứu, nhà quản lý…) và còn có thể cả các đơn vị truyền thông. Do vậy, CLB tin tưởng sẽ có sự chia sẻ sâu sắc giữa lý thuyết và thực tiễn để có nhiều sáng kiến được áp dụng trong quá trình sản xuất, chế biến và kinh doanh rau hoa quả. Đồng thời đây cũng là nơi để kết nối được tốt giữa cung và cầu về các tiến bộ khoa học kỹ thuật.

Minh họa hình ảnh trong cuộc họp

 

2 1 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận