HỘI THẢO “NHỮNG GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN CÂY ĂN QUẢ CÓ MÚI BỀN VỮNG TRONG BỐI CẢNH BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ DỊCH BỆNH”.

Ở Việt Nam, cây ăn quả nói chung và cây có múi nói riêng đã mang lại thu nhập cho người sản xuất những nguồn thu rất lớn từ nhiều năm nay và chính những sản phẩm này đã giúp đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng (NTD) Việt Nam và có những sản phẩm xuất khẩu nổi tiếng.

Diện tích cây ăn quả có múi ngày càng phát triển, tuy nhiên giá trị do chúng mang lại có được duy trì và tỷ lệ thuận với diện tích hay không còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố. Đặc biệt trước bối cảnh biến đổi khí hậu, sâu bệnh… thì việc lựa chọn chủng loại cây trồng, kỹ thuật chăm sóc là những vẫn đề cần được chia sẻ và nhất là hiện nay trước đại dịch Covid-19 thì việc tiêu thụ chúng ra sao.

Tất cả là những bài toán làm những người sản xuất và những người tham gia vào các chuỗi giá trị cây ăn quả có múi đau đầu. Vậy cụ thể cần những giải pháp nào để phát triển cây ăn quả có múi bền vững trong bối cảnh biển đối khí hậu và dịch bệnh như hiện nay là gì?

TRÂN TRỌNG KÍNH MỜI CÁC QUÝ ĐẠI BIỂU QUAN TÂM TỚI CHỦ ĐỀ: “NHỮNG GIẢI PHÁP PHÁT TRIỂN CÂY ĂN QUẢ CÓ MÚI BỀN VỮNG TRONG BỐI CẢNH BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU VÀ DỊCH BỆNH”.

Tham gia Hội thảo được TS. Cao Văn Chí – Phó giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Cây có múi trình bày vào 19h45, thứ Sáu, ngày 27/08/2021 qua Zoom của CLB đổi mới sáng tạo.

Đăng ký tham gia Hội thảo theo đường link sau: https://forms.gle/3mTkY53mXi6tE3PA6

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận