Cam Vinh Kỳ Yến – Cty CP Trang Trại Nông Sản Phủ Quỳ

Mã số thành viên: Q-01

Cam Vinh Kỳ Yến – Cty CP Trang Trại Nông Sản Phủ Quỳ

Giấy phép số:           2901640312

Đại diện pháp luật:   Bà Nguyễn Thị Lê Na

Địa chỉ:                     Xã Mỹ hợp – H Quỳ Hợp – Nghệ An

VPĐD:                     Số 6, ngách 643/1, ngõ 643 Phạm Văn Đồng – HN

SĐT:                         0986612607

E-mail:                      lena@camvinh.net

Website:                    https://www.facebook.com/vinhorange/

Ra mắt năm 2013, thương hiệu Cam Vinh Kỳ Yến được sáng lập và điều hành bởi một người trẻ, khởi nghiệp khi hoàn toàn không có chuyên môn về nông nghiệp mà chỉ có quyết tâm dành trọn tâm huyết và tình yêu của mình cho đặc sản cam vinh của quê hương.

Cách đây khoảng 5 năm, sau nhiều lần chứng kiến gia đình và rất nhiều những người nông dân khác, cơ cực và vất vả trồng cam nhưng phải bỏ đi hàng tấn bởi vì rớt giá, thậm chí bị lừa bởi các thương lái – mua nhưng không trả tiền – cô gái trẻ người Nghệ An đã quyết tâm nghỉ việc ở thành phố lớn và trở về quê mở công ty kinh doanh nông sản ngay tại quê nhà.

“Phải làm khác đi”, phải không ngừng nghiên cứu, tìm hiểu về thị trường nông sản trong và ngoài nước, về cây cam, về kỹ thuật, phương pháp canh tác, về sản phẩm… thì mới có thể tìm ra hướng đi mới hơn, an toàn hơn và bền vững hơn cho thương hiệu Cam Vinh – đó là tâm niệm và cũng là định hướng từ khi bắt đầu cho tới nay của chúng tôi. Quan trọng hơn nữa: phải lấy lợi ích bền vững của người nông dân làm gốc. Bởi vậy, Cam Vinh Kỳ Yến được xây dựng và phát triển, không phải chỉ nhằm mục đích mang tới những sản phẩm có giá trị cho khách hàng, mà nó còn là lời khẳng định cho chất lượng và thương hiệu nông sản vì những người nông dân chân chính.

Cam Vinh Kỳ Yến là thương hiệu Cam Vinh đầu tiên được đăng ký sở hữu trí tuệ, tiến hành canh tác cam theo quy trình VietGAP có chứng nhận. Đây cũng là trang trại đầu tiên thí điểm thực hiện trồng cam sinh thái hoàn toàn không sử dụng hóa chất tại Nghệ An.

Không chỉ dừng tại đó, trên con đường phát triển nông nghiệp sạch và bền vững, Cam Vinh Kỳ Yến là doanh nghiệp đầu tiên tại Nghệ An xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm từ cam với cam quả tươi, mứt nước cam, mứt vỏ cam, tinh dầu cam…

Với thương hiệu Cam Vinh Kỳ Yến, chúng tôi tin rằng việc liên kết và tạo ra chuỗi cung ứng với người nông dân sẽ đem lại những giá trị phát triển cộng đồng bền vững nhất. Từ những ngày đầu tiên, chỉ ký hợp đồng cung cấp, hỗ trợ kỹ thuật và bao tiêu sản phẩm cho 4 hộ nông dân đầu tiên thì cho đến nay, đã có 20 hộ nông dân tại Quỳ Hợp, Nghệ An được hưởng lợi từ hình thức liên kết này. Và con số sẽ không chỉ dừng ở đó.

Bằng niềm đam mê, tình yêu với cây cam và mong muốn đóng góp những giá trị phát triển bền vững cho những người nông dân và địa phương, đến năm 2020, Cam Vinh Kỳ Yến đặt kỳ vọng sẽ tạo được một vùng cam sinh thái khoảng 20ha hoàn toàn không sử dụng hóa chất. Mô hình kinh doanh này đảm bảo an toàn tự nhiên và cho ra các sản phẩm dinh dưỡng tốt. Trồng cam sinh thái không chỉ đem lại sức khỏe tốt hơn cho người nông dân, môi trường bền vững và danh tiếng cho địa phương mà còn đem lại cơ hội làm giàu cho người nông dân nhờ vào việc sử dụng để phát triển các sản phẩm chế biến từ cam và nguồn lợi từ du lịch sinh thái cộng đồng.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận