Thông báo cuộc thi ảnh “Hệ thống nông nghiệp thực phẩm bền vững vì cuộc sống tốt đẹp hơn của người Việt Nam”

Ngày Lương thực Thế giới 2021

Thông báo cuộc thi ảnh

Chủ đề

“Hệ thống nông nghiệp thực phẩm bền vững vì cuộc sống tốt đẹp hơn của người Việt Nam”

Bối cảnh

Hệ thống lương thực thực phẩm, bao gồm toàn bộ chuỗi hoạt động liên quan đến cách chúng ta trồng trọt, chế biến, đóng gói, vận chuyển, lưu trữ, tiếp thị, mua và tiêu thụ thực phẩm của chúng ta, đóng một vai trò quan trọng trong an ninh lương thực và phát triển nông thôn. Hệ thống lương thực thực phẩm ở Việt Nam đang phải đối mặt với những thách thức đáng kể do biến đổi khí hậu và gần đây là đại dịch COVID19.

Tại Hội nghị Thượng đỉnh Hệ thống Lương thực thực phẩm của Liên Hợp Quốc 2021, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã khẳng định nỗ lực của Việt Nam trong việc thúc đẩy nền nông nghiệp “minh bạch, có trách nhiệm và bền vững” nhằm đối phó với những thách thức ngày
càng lớn và đảm bảo an ninh lương thực cho người dân.

Cùng chủ đề này, Ngày Lương thực Thế giới 2021 sẽ nâng cao nhận thức về nhu cầu hỗ trợ công cuộc chuyển đổi sang các hệ thống nông nghiệp thực phẩm hiệu quả, đầy đủ dinh dưỡng, linh hoạt và bền vững hơn nhằm đáp ứng các tiêu chí “bốn tốt” – đó là: sản xuất tốt hơn, mang lại nguồn dinh dưỡng tốt hơn, đảm bảo môi trường tốt hơn và cuộc sống tốt hơn.

Để làm được điều này đòi hỏi sự quan tâm và hành động phối hợp giữa các lĩnh vực và từ mỗi cá nhân theo bất kỳ cách nào. Hãy cùng Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp của Liên Hợp Quốc (FAO) tại Việt Nam tham gia nâng cao nhận thức về nỗ lực quốc gia và toàn cầu này trong việc thay đổi cách chúng ta sản xuất và tiêu dùng thực phẩm vì một cuộc sống tốt đẹp hơn của người Việt Nam.

Giới thiệu về cuộc thi

Cuộc thi ảnh “Hệ thống nông nghiệp thực phẩm bền vững vì cuộc sống tốt đẹp hơn của người Việt Nam” do FAO Việt Nam tổ chức.

Cuộc thi dành cho tất cả mọi đối tượng: học sinh, sinh viên, nhà báo, nhiếp ảnh gia, nhân viên Liên Hợp Quốc và tất cả những ai quan tâm.

Bài dự thi cần được gửi tới FAO muộn nhất vào cuối ngày 10 tháng 10 năm 2021. Người tham dự phải cung cấp thông tin cá nhân (Tên, Địa chỉ, Nghề nghiệp và Số điện thoại liên lạc) và gửi kèm ảnh qua email cho chị Vũ Thị Ngọc Diệp tại diep.vungoc@fao.org.

Ảnh dự thi phải là ảnh kỹ thuật số, định dạng JPG, dung lượng tối thiểu 2MB và 2000 pixel. Mỗi người dự thi không gửi quá 10 ảnh và mỗi ảnh cần có chú thích rõ ràng.

Hạng mục ảnh:

Vui lòng chọn ít nhất một danh mục ảnh để tham dự:

+ Bữa ăn gia đình: hình ảnh cho thấy gia đình đang dùng bữa trong bối cảnh hàng ngày, bữa ăn có thể diễn ra tại nhà hoặc bên ngoài

+ Sản xuất lương thực thực phẩm: hình ảnh của lương thực thực phẩm trong quá trình sản xuất (ví dụ: cánh đồng lúa, trang trại gia súc, trang trại cá, v.v.)

+ Tiêu thụ lương thực thực phẩm: hình ảnh về lương thực thực phẩm và việc tiêu thụ trong các bối cảnh khác nhau như: chợ địa phương, cửa hàng tiện lợi, siêu thị, người bán hàng rong, v.v.

Giải thưởng cuộc thi:

+ Những người thắng cuộc sẽ được chọn và công bố vào ngày 15 tháng 10 năm 2021.

+ Giải thưởng và Giấy chứng nhận có chữ ký của Đại diện FAO tại Việt Nam sẽ được trao cho những người thắng cuộc.

+ Ảnh được giải sẽ được chọn để đăng trên các xuất bản phẩm của FAO

Bản quyền, tính riêng tư và các điều kiện khác:

+ FAO Việt Nam giữ bản quyền đối với tất cả ảnh dự thi.

+ Khi đăng tải ảnh, sẽ chỉ đăng tải chữ đầu tiên trong tên riêng và đầy đủ họ của tác giả. Sẽ không đăng tải hay chia sẻ thêm bất kỳ thông tin cá nhân nào khác của những người tham gia cuộc thi.

0 0 vote
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments